Cách vệ sinh mặt bậc cầu thang gỗ công nghiệp 

Hiện nay, vật liệu gỗ công nghiệp đang thực sự trở thành xu hướng cho nội thất khi mà sản lượng gỗ tự nhiên ngày càng suy giảm. Do đó, mặt bậc cầu thang công nghiệp cũng được nhiều khách hàng thích thú sử dụng. Để mặt cầu thang luôn đẹp và mới, bạn đã biết cách vệ sinh cho đúng hay chưa?

Vệ sinh mặt bậc cầu thang gỗ công nghiệp

Về cơ bản, chất liệu gỗ mà cụ thể là gỗ công nghiệp dễ chịu tác động của ngoại lực và môi trường xung quanh hơn nên khi vệ sinh, chúng ta cần cực kỳ thận trọng. Bởi so với gạch men, gỗ công nghiệp chịu lực kém hơn và dễ bị trầy xước hơn.

Trong trường hợp, mặt bậc cầu thang gỗ công nghiệp vừa được thi công xong, bạn nên tiến hành dùng chổi hoặc máy hút bụi xử lý phần bụi bẩn luôn bởi thường chúng chưa biến thành vất bẩn cứng đầu. Bước tiếp theo, bạn dùng khăn hoặc giẻ mềm lau lại 1 đến 2 lần thì mặt cầu thang sẽ có độ bóng sạch bất ngờ.

Nếu bạn sử dụng khăn ướt để lau mặt cầu thang thì hiệu quả làm sạch sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, với mặt gỗ nếu để ngấm nước có thể sẽ bị ảnh hưởng tới chất lượng, do đó, lau ướt xong, bạn nên dùng khăn khô lau ngay lập tức chứ không chờ mặt cầu thang khô tự nhiên.

Với mặt bậc cầu thang gỗ công nghiệp đang sử dụng, bạn nên quét dọn thường xuyên để giảm bớt lượng bụi bẩn trong nhà giúp các thành viên gia đình có sức khỏe tốt và cầu thang luôn được sạch đẹp.

Đối với các vết xước, bạn có thể dùng sáp ong, bơ chà lên vết xước ấy để chúng mờ đi mà không cần phải tốn kém bất cứ chi phí nào. Khi xử lý tất cả những vết bẩn, bạn đều nên sử dụng loại vải bông mềm không xử dụng loại có có dây sắt hoặc vật nhọn để cạo bề mặt cầu thang. Cầu thang của bạn có thể bị trầy xước bất cứ lúc nào và độ hư hại còn nghiêm trọng hơn.

Bảo quản mặt bậc cầu thang gỗ công nghiệp

Việc bảo quản tốt mặt bậc cầu thang gỗ công nghiệp, nó giúp cho cầu thang nhà bạn giữ được vẻ đẹp lâu dài và chất lượng đảm bảo. Vì vậy, khi chọn vị trí làm cầu thang, bạn nên tránh những nơi có nhiệt độ quá cao, nơi có độ ẩm cao hoặc ngoài trời,…Bởi dù gỗ công nghiệp có rất nhiều điểm ưu việt nhưng không có nghĩa nó không bị xâm hại bởi những yếu tố xung quanh.

Vì vậy, để cầu thang luôn đẹp, sáng, bóng, bạn nên chọn nơi có thể tránh những yếu tố trên. Bất cứ sản phẩm nào cũng chỉ đẹp và bền khi bạn sử dụng và không quên vệ sinh bảo quản chúng cẩn thận. 

 

CategoriesUncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *