Có khi nào bạn hoàn toàn không thể nào lý giải được tại sao con lại có những khoảnh khắc cực kỳ không thể chịu đựng nổi không

Có khi nào bạn hoàn toàn không thể nào lý giải được tại sao con lại có những khoảnh khắc cực kỳ không thể chịu đựng nổi không?
Ví như đột ngột cáu giận, nổi nóng, ném đồ, khóc toáng, bí xị…v.v
Và bạn có tự hỏi tại sao? Có lẽ bố mẹ đã không hiểu được nguồn cơn của cái sự phá bĩnh ấy, và cũng không biết được, không gọi tên được cảm xúc thực sự của nó là gì, nên cũng không biết phải xử trí thế nào cho phải?
Mình nghĩ không riêng gì trẻ con mà cả người lớn cũng vậy. Trong các mối quan hệ, dù là máu mủ ruột rà, hay thân thiết gắn bó, hay xã giao, thì hầu hết các xung đột đều phát sinh từ sự hiểu lầm. Nếu thực sự hiểu nhau, thì các vấn đề sẽ trơn tru mượt mà đơn giản hơn rất nhiều.
Các ông bố bà mẹ thì thường chủ quan, đôi khi hơi tinh vi 🙂 kiểu, “tao đẻ ra mày, tao còn lạ gì” hay “tao chẳng đi guốc vào bụng mày”, “tao mà không hiểu mày thì còn ai hiểu”. Thực tế thì bọn trẻ con phức tạp hơn rất nhiều. Và sẽ cực kỳ sai lầm nếu cha mẹ “suy bụng ta ra bụng người” để phán đoán.
Để cho giao tiếp giữa cha mẹ và con cái không bị “đi vào ngõ cụt” thì trước hết, cha mẹ phải đủ tin cậy để con “thổ lộ”, và sau đó, con cái phải gọi tên được cảm xúc của mình. Công cụ hỗ trợ cho cả phụ huynh lẫn nhi đồng là bộ sách HIỂU VỀ CẢM XÚC VÀ HÀNH VI CỦA TRẺ. Bộ sách này, nếu cha mẹ âm thầm luyện chưởng một mình thì sẽ hiểu bọn trẻ con hơn. Còn nếu để tụi trẻ đọc, hoặc đọc cùng chúng, chúng sẽ biết gọi tên cảm xúc của mình. Con “buồn rười rượi”, con “chẳng thấy vui chút nào”, con “vô cùng giận”, con “chẳng thích nhường tí nào”, con “thấy lo lo”….
Cuối sách còn có phần trắc nghiệm nho nhỏ dành cho con và góc tư vấn tâm lý giáo dục dành cho cha mẹ.
Bộ sách HIỂU VỀ CẢM XÚC VÀ HÀNH VI CỦA TRẺ
Trọn bộ 8 cuốn
KHÔNG PHẢI CON LÀM ĐÂU
AI LÀ ĐỒ NHÁT GAN
CON CHẲNG VUI TÍ NÀO
SAO CON KHÔNG ĐƯỢC LÀM THẾ?
NHƯNG NHỠ THẾ THÌ SAO?
CON GHÉT MỌI NGƯỜI
CON KHÔNG THÍCH NHƯỜNG
CON KHÔNG SỢ TÍ NÀO
Giá bìa: 392k/bộ
Giá bán: 330k/bộ

CategoriesUncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *